Cách làm Kim Chi ngon giòn tại nhà ai cũng làm được

Ngày nay khi nói đến món Kim Chi thì chúng ta có lẽ không ai là không biết đến. Một món ăn nổi tiếng của xứ Hàn nhưng lại rất hợp khẩu vị người Việt ta. Một món ăn kèm phù hợp với rất nhiều món.

Hôm nay CONAMO xin mách chị em nội trợ cách làm Kim Chi (Cải thảo, cà pháo…) đơn giản tại nhà, ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu làm Kim chi cải thảo Hàn Quốc 

  • Cải thảo 1kg
  • Hành tây 1 củ
  • Lá hẹ 1 bó
  • Muối hạt
  • 1 gói Xốt ớt muối Kim Chi CONAMO (Bình thường nếu không dùng gói xốt ớt muối Kim Chi CONAMO thì chị em chúng ta cần phải chuẩn bị thêm nhiều thứ nguyên liệu: muối, mắm, bột ớt, đường, tỏi). Nhưng giờ chị em chỉ cần dùng 1 gói Xốt ớt muối Kim Chi Conamo là đã thay thế được tất cả nguyên liệu đó mà không cần nêm nếm gì thêm.

Cách chế biến Kim chi cải thảo Hàn Quốc:

 1. Sơ chế cải thảo

  •  Cải thảo mua về bạn tách riêng từng lá rồi đem đi rửa sạch.
  •  Sau đó cho lần lượt từng lá cải vào thau kết hợp xen kẽ là rắc muối đều lên mỗi lá sao cho mỗi lá cải đều được áo đều muối hạt xung quanh.
  •  Tiếp theo bạn ướp cải trong vòng 30 phút. Sau đó rửa sạch với nước lạnh 3 lần (mỗi lần rửa chỉ đổ nước bằng mặt cải thảo rồi khuấy đều). Rửa xong để ráo từ 15-20 phút.

2. Sơ chế các nguyên liệu còn lại

  • Hành tây sau khi rửa sạch bạn cắt thành các khúc có chiều dài khoảng 1 lóng tay sau đó chẻ đôi khúc hành vừa cắt.
  • Hẹ mua về bạn rửa sạch và cắt thành các khúc vừa ăn có độ dài bằng hành tây.

3. Muối cải thảo

  • Cải thảo sau khi đã rửa xong bạn để thật ráo nước sau đó cho lần lượt cải thảo, hành tây, lá hẹ và hỗn hợp Xốt ớt muối Kim Chi Conamo vào thau.
  • Trộn đều các nguyên liệu lên cho các nguyên liệu lẫn vào nhau thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp chặt lại ủ trong vòng 1.5 ngày rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần và không bị quá chua.

 

Mách nhỏ:

  • Để kim chi bảo quan được lâu và giòn ngon khi ăn, kim chi bạn nên để thật ráo nước nhé!
  • Nếu muốn kim chi nhanh chín hơn, sau khi cho vào hủ thủy tinh bạn chỉ cần để hũ bên ngoài, nơi khô ráo tránh ánh nắng, sau 1 – 2 ngày là có thể ăn được rồi.
  • Kim chi chín nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ, nhiệt độ càng nóng kim chi chín càng nhanh nhé.

 

Bài viết liên quan