Góc ẩm thực, Tin tức

Sốt Me Chua Ngọt – Huyền thoại ẩm thực đường phố Việt

Sốt Me Chua Ngọt là bí quyết tạo nên những món ăn đường phố huyền thoại như Vịt lộn xào me, Ốc rang me, … Sốt Me Chua Ngọt cực tiện lợi khi có thể để chấm lẫn để ướp nấu, mang đến cho món ăn có vị chua nhẹ, hương me đặc trưng và lôi cuốn.

Cách làm Sốt Me Chua Ngọt – không phức tạp nhưng cần căn chỉnh hài hòa tỷ lệ

Các thành phần làm nên Sốt Me đặc biệt dễ tìm kiếm. Tuy nhiên, để có món sốt ngon đúng điệu, yêu cầu người chế biến phải khéo léo căn chỉnh, để vị sốt cân bằng chua ngọt, không quá mặn và thơm mùi me.

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

  • 200g me chín, nhiều thịt.
  • 400ml nước nhiệt độ tàm 40 – 60 độ C (nước ấm)
  • 2 trái ớt băm nhuyễn
  • 250g đường
  • 01 muỗng cà phê muối
  • 01 muỗng canh tương cà
  • 02 muỗng canh tương ớt
  • 02 muỗng canh nước mắm

Để lấy được hết tinh chất me, nước ấm sẽ được chia làm 2 phần tương đương với 2 lần lọc me.

Lần lọc 1: Cho ½ phần nước ấm vào ngâm me, bóp nhẹ, ngâm khoảng 20 phút để me nở ra. Bóp me cho tơi ra và dùng rây lọc hỗn hợp. Giữ lại hạt me.

Lần lọc 2: Thêm phần nước còn lại vào hạt, vò nhẹ phần me và hạt để lọc nốt phần chất me.

Bước 2: Nêm nếm, căn chỉnh theo khẩu vị

Chuẩn bị nồi, cho lên bếp và pha trộn phần nước me đã lọc cùng các gia vị đã chuẩn bị.

Bước 3: Chế biến Sốt

Đun sôi hỗn hợp nước me và gia vị. Sau khi nước đã sôi lăn tăn thì giảm nhỏ lửa.

Đảo nhẹ, đều tay đến khi khuấy nặng tay dần, hỗn hợp sốt keo lại. Quá trình này khoảng 10 phút.

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức

Sau khi tắt bếp, để sốt nguội là có thể thưởng thức ngay Sốt Me Chua Ngọt thơm xịn mịn rồi bạn nhé!

 

Nước cốt me Conamo – Thơm ngon và tiện lợi

Thay vì kỳ công chế biến và tổng hợp nguyên liệu. Nay Conamo giúp bạn rút ngắn thời gian vào bếp với Nước cốt me Conamo thơm ngon chuẩn vị. Sốt có màu nâu bắt mắt, nổi bật vị me “chua chua – ngọt ngọt” trứ danh. “Đa-zi-năng ” vừa để chấm và để ướp nấu. Cực tuyệt vời nếu bạn chấm cùng các món khô, ốc; hoặc chế biến với các món hải sản, tôm, cua,… nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *